Trường THCS Thừa Đức, Ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Số điện thoại: 02753.883120.

Trường THCS Thừa Đức

Email In PDF.

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Chiều 15-8-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Rý.

Kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, Bến Tre có 8 giải học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, 1 học sinh môn Toán được chọn dự thi thành lập đội tuyển quốc gia. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đạt 1 giải nhì; cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 1 giải ba...

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, ngành GD&ĐT tổ chức quán triệt tốt các chủ trương, văn bản liên quan lĩnh vực giáo dục từ Trung ương đến địa phương để cán bộ, giáo viên và học sinh có nhận thức đúng, từ đó hành động đúng nhằm thực hiện đạt được kết quả GD&ĐT đã đề ra.

Tiếp tục phối hợp với ngành y tế làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn môi trường giáo dục. Triển khai tốt công tác GD&ĐT giai đoạn 2020 - 2025, trong đó lưu ý công tác đổi mới chương trình, xây dựng và phát triển văn hóa trường học gắn với Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy; giáo dục truyền thống yêu quê hương thông qua hoạt động giáo dục địa phương.

Chuẩn bị cho năm học mới, Phó chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt lưu ý: Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức khai giảng năm học mới ý nghĩa, tiết kiệm; tiếp tục rà soát, bố trí các trang thiết bị dạy học phục vụ giáo dục phổ thông lớp 7, lớp 10; quan tâm công tác huy động học sinh đến lớp, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn quay trở lại trường học trong năm học 2022-2023. Kiểm tra, xử lý nghiêm túc việc thực hiện các khoản thu đầu năm học mới.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các vấn đề về xây dựng đội ngũ đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông 2018; công tác chuyển đổi số; phân luồng hướng nghiệp cho học sinh THCS.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã triển khai Thông tri về nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phát động phong trào thi đua trong toàn ngành năm học 2022-2023.

Dịp này, Sở GD&ĐT công bố quyết định và trao thưởng cho 18 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích trong công tác GD&ĐT tại tỉnh từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện các lĩnh vực công tác của ngành GD&ĐT; ứng dụng tốt mạng vn.edu được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT.

Các địa phương đã có nhiều cố gắng huy động hầu hết trẻ 5 tuổi đến trường, tỷ lệ huy động trẻ từ 3 - 5 tuổi đạt 81,09%. Chất lượng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Toán đạt 89,8% và môn tiếng Việt đạt 98,4% hoàn thành trở lên.

Năm học 2021-2022, toàn ngành giáo dục tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu, chất lượng GD&ĐT ứng phó với đại dịch Covid-19. Kết quả chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 99,3%. Chất lượng mũi nhọn tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng 600 bộ sách giáo khoa trị giá 146 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bến Tre; Bảo Việt Bến Tre trao tặng quỹ học bổng Bảo Việt trị giá 252 triệu đồng.